เชื่อมช่องว่างการสื่อสารใน Metaverse

EQHO Thai31 March 2022292

คุณพร้อมที่จะยกระดับธุรกิจของคุณไปสู่ Metaverse ในโลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาหรือยัง 

เมื่อมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก CEO ของ Facebook (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น Meta) ประกาศแผนการสร้าง Metaverse ขึ้นเมื่อเดือนตุลาคม 2021 แม้ว่าพวกเราหลายคนต่างสงสัย แต่คนส่วนใหญ่ก็รู้ดีว่าเทคโนโลยีในทุกวันนี้สามารถมอบโอกาสอันไม่สิ้นสุดได้ เป็นที่ชัดเจนว่า Metaverse จะเปลี่ยนแปลงวิธีการที่เราโต้ตอบกับผู้อื่นไปอย่างแน่นอน คุณต้องเคยได้ยินเกี่ยวกับ Metaverse มาบ้างแน่นอน แต่มันคืออะไรแล้วทำงานอย่างไร เราจะโต้ตอบกันอย่างไรในพื้นที่ดิจิทัลหรือเราจะพูดภาษาอะไรกันในโลกใบใหม่ 

สิ่งที่เรารู้คือ Metaverse จะเป็นพื้นที่สามมิติสำหรับการโต้ตอบ เรียนรู้ และมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคม ตามที่ Meta ประกาศ “Meta มุ่งเป้าในการทำให้ Metaverse เป็นจริงและช่วยให้ผู้คนเชื่อมต่อถึงกัน ตามหาชุมชน และขยายธุรกิจของตนได้” ดังนั้นเราจึงจะสามารถคาดหวังโอกาสใหม่ในการติดต่อส่วนบุคคลและการพัฒนาทางธุรกิจได้ ในการเชื่อมต่อผู้คนผ่าน Metaverse ทางบริษัท Meta กำลังพัฒนา 

  1. ความเป็นจริงเสมือน
  2. ความเป็นจริงเสริม
  3. แว่นตาอัจฉริยะ

เราจินตนาการได้ว่า Metaverse เป็นพื้นที่ปราศจากอุปสรรคทางการสื่อสาร พื้นที่ที่พรมแดนและระยะทางไม่สำคัญอีกต่อไป 

แม้ว่าแนวคิด Metaverse จะยังอยู่ระหว่างการพัฒนา ประเทศบางประเทศก็เริ่มแสดงความสนใจจะมีส่วนร่วมด้วยแล้ว ต้นปีนี้ ประเทศเกาหลีใต้วางแผนตั้งเป้าจะเป็นตลาด Metaverse ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 5 ภายในปี 2026 รายงานโดย Korea Herald พร้อมทั้งวางแผนฝึกฝนความเชี่ยวชาญให้พนักงานกว่า 40,000 คนในบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน Metaverse กว่า 220 บริษัท ในขณะที่บริษัทในสหรัฐฯ อย่าง Meta และ Microsoft ทุ่มสุดตัวพัฒนาแนวคิด Metaverse ทางฝั่งยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีน ตั้งแต่ Tencent ไปจนถึง Alibaba และ ByteDance ก็ลงทุนกับแนวคิด Metaverse ในแนวทางที่ต่างออกไป จากข้อมูลของ Morgan Stanley และ CNBC ตลาดนี้อาจมีมูลค่าถึง 8 ล้านล้านดอลลาร์ในอนาคต 

คาดว่า Metaverse จะให้บริการพื้นที่ไร้พรมแดนสำหรับแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ บริการดิจิทัล และผลิตภัณฑ์ที่จับต้องได้ผ่านอีคอมเมิร์ซ วัตถุประสงค์ทางธุรกิจเป็นหนึ่งในองค์ประกอบหลัก และการที่จะวางตำแหน่งแบรนด์และธุรกิจของคุณให้เป็นแนวหน้า กลยุทธ์แรกสุดคือการมีส่วนร่วมกับผู้คนและเชื่อมพวกเขาเข้าสู่ธุรกิจของคุณ 

แม้ว่าผู้ซื้อออนไลน์ 50% จะซื้อของจากเว็บไซต์ที่ใช้ภาษาแม่ของตนเท่านั้น แต่ผู้ซื้อออนไลน์ถึง 72.4% จะเลือกซื้อเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มีข้อมูลในภาษาของตนเองบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ การโลคัลไลซ์ผลิตภัณฑ์ เว็บไซต์ และบริการลูกค้าให้เข้ากับการตลาดเป้าหมายจึงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ หากจะนำแบรนด์ของคุณไปยัง Metaverse ภาษาอังกฤษเพียงอย่างเดียวนั้นไม่พอ 

จากตัวเลขล่าสุดในปี 2022 โลกของเรามีภาษาทั้งหมด 7,000 ภาษา มีคนน้อยกว่า 5% ของประชากรโลกทั้งหมดที่มีภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ (372.9 ล้านคน) ในขณะที่มีคน 1 พันล้านคนพูดภาษาจีนกลาง คำถามแรกที่สำคัญที่สุดคือ: ใน Metaverse เราจะก้าวข้ามกำแพงด้านภาษาได้หรือไม่

คำตอบคือทำให้ผู้คนเข้าถึงวิสัยทัศน์ของบริษัทของคุณได้ในภาษาต่างๆ ให้มากที่สุด เตรียมตัวรับ Metaverse ตอนนี้ เพื่อให้คุณสามารถเปลี่ยนผ่านธุรกิจของคุณสู่ความเป็นจริงใหม่ได้อย่างราบรื่นที่สุดในอนาคตอันใกล้นี้ จุดเริ่มต้นแรกคือภาษา 

EQHO คือหนึ่งในผู้ให้บริการการแปลและโลคัลไลเซชันชั้นนำของเอเชีย มีประวัติอันยาวนานในการจัดหาเนื้อหาหลากหลายภาษาบนแพลตฟอร์มดิจิทัลทั้งหมด สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่สิงคโปร์ โดยมีศูนย์การผลิตแบบครบวงจรทั้งในประเทศไทยและลาว EQHO มีความเชี่ยวชาญ 65 ภาษา และให้คำแนะนำเชิงกลยุทธ์ด้านโลกาภิวัตน์แก่บริษัท 1,460 แห่งทั่วเอเชีย ยุโรป และสหรัฐอเมริกา 

EQHO ให้บริการโลคัลไลเซชันแบบเต็มรูปแบบ ตั้งแต่การแปลเอกสารไปจนถึงการพากย์เสียงหลายภาษา ซึ่งรวมถึงเว็บไซต์ที่นับไม่ได้ หลักสูตรอีเลิร์นนิง การสื่อสารแบรนด์ผ่านโซเชียลมีเดียและคู่มือการใช้งาน รวมถึงการพากย์เสียงและคำบรรยายสำหรับเกม ภาพยนตร์ ซีรีส์ทางทีวี และโฆษณาเชิงพาณิชย์ด้วย 

EQHO – การโลคัลไลเซชัน การผลิตสื่อมัลติมีเดีย การสื่อสารแบรนด์

contact

Are your translation solutions scalable?

As experts in Asian localization and translation services, with more 20 years of experience, EQHO is the ideal choice. To find out more about how localization can benefit your business, or to get started, contact us today.

This website uses cookies to improve your experience. By continuing to use our site you agree to our Privacy Policy. ACCEPT